Tìm hiểu về việc thờ cúng các danh nhân, anh hùngCần phải chú ý được rằng phòng thờ của gia đình phải tạo được không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi tránh tạo cảm giác lạnh lẽo.
Phòng thờ của gia đình phải thường được bố trí có diện tích nhỏ, do vậy các quý gia chủ nên chọn những đèn treo nhỏ trong không gian thờ cúng sao cho tương xứng với phòng thờ, tránh treo các loại đèn chùm lớn trong không gian thờ cúng gây nên cảm giác mất cân đối. Cần lưu ý là bố trí ánh sáng đèn trong phòng thờ cúng không được chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái , điều này sẽ gây không thoải mái cho người trong phòng thờ .

Lựa chọn mẫu bàn thờ gỗ mít như thế nào?
Gỗ mít luôn mang giá trị tâm linh lớn nhưng thực tế, người dân Việt ứng dụng chất liệu gỗ mít này vào làm bàn thờ vì nó dễ tìm, hầu như vùng nào cũng có. Gỗ mít có nhiều ưu điểm như: nhẹ, dễ treo, ít bị cong vênh, mối mọt hơn nên được ưu tiên sử dụng hơn cả. chính loại gỗ này đã tạo ra vô số các mẫu bàn thờ đẹp hiện đại
Cần tránh đặt bàn thờ gia tiên gần luồng hút gió
Khi các gia chủ quyết định thiết kế hay bày trí các loại bàn thờ gia tiên và sắp đặt không gian thờ web cúng cho gia đình mình thì cần phải chú ý tránh đặt bàn thờ gia tiên gần luồng hút gió quá mạnh có thể gây động và thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây hỏa hoạn lớn. Mặt bàn thờ các gia chủ nên đặt một tấm kính để đảm bảo an toàn tránh lửa bén chát bàn thờ gia tiên. Ngoài ra thì các gia chủ cần chú ý không được được bàn thờ gia tiên dưới nhà vệ sinh hay gần khu phòng vui chơi của trẻ em làm giảm đi tính tôn nghiêm vốn có của không gian thờ cúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *